Dịch vụ diệt côn trùng
Chuyên Nghiệp

Muỗi và HIV?

Muỗi là loài có khả năng lây truyền dịch bệnh đáng sợ. Chúng làm bùng phát các dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét,… Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng muỗi hút máu người và truyền bệnh vậy muỗi có thể lây truyền HIV hay không? Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho Bạn.

Muỗi lây truyền dịch bệnh nguy hiểm bằng cách đốt người bệnh lây qua người lành. Một số bệnh muỗi lây lan:  

           - Virus Zika: Virus Zika gây nên tật đầu nhỏ ở trẻ em khi người mẹ mang thai nhiễm virus. Vecto lây truyền trung gian là muỗi Aedes aegypti, hay muỗi vằn. Sau khi hút máu người hay động vật bị nhiễm bệnh, thời gian cần thiết để virus phát triển trong cơ thể muỗi là 10 ngày, sau đó muỗi có khả năng truyền bệnh cho người, động vật khác trong suốt vòng đời. 

Muoi_lay_nhiem_virus_zika

        - Sốt xuất huyết: Sốt xuất huyết được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm mà muỗi vằn gây ra. Sốt xuất huyết có biểu hiện sốt cao, phát ban, nhức đầu. Thời điểm vào mùa tháng 5-6 muỗi phát triển mạnh mẽ và dễ dàng làm bùng phát dịch sốt xuất huyết. Bạn nên lưu ý và có những biện pháp kịp thời trong khoảng thời gian này.

      - Viêm não Nhật Bản: Các triệu chứng bao gồm: sốt, nhức đầu, nôm mửa, lú lẫn, co giật. Tình trạng này sẽ xảy ra từ khoảng 05-15 ngày sau khi nhiễm. Hiện nay, đã có vac-xin an toàn và hiệu quả cho căn bệnh này.

        - Sốt rét: Muỗi cái Anopheles là vật chủ trung gian truyền ký sinh trùng Plasmodium từ người bệnh sang người lành. Triệu chứng của bệnh bao gồm: đau đầu, sốt theo cơn, run, đau khớp, thiếu máu tán huyết, vàng da, tiểu ra máu, tổn thương võng mạc và co giật.

……

            Câu hỏi đặt ra Muỗi có khả năng lây truyền HIV hay không?

Câu trả lời của các nhà khoa học là Muỗi không có khả năng lây truyền virus HIV. Hệ thống hút máu của muỗi chỉ hoạt động theo một chiều tức là chỉ có thể hút vào mà không thể bơm ngược máu vào cơ thể người bị đốt. Cấu tạo của vòi hút máu gồm hai hệ thống riêng biệt nhau, trước khi hút máu muỗi bơm nước bọt chống đông máu vào cơ thể theo một vòi và hút máu bằng một vòi tách biệt. Hơn nữa, axit trong ruột muỗi là khắc tinh của virus HIV, axit dễ dàng phân hủy HIV mà không cho chúng cơ hội phát triển. Chính vì vậy, Muỗi không phải là nguyên nhân lây truyền HIV.

Muỗi không thể lây truyền HIV tuy nhiên Muỗi lại là nguyên nhân gây bùng phát các dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Bạn nên chủ động bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Bạn nên nhớ phun phòng dịch của các cơ quan y tế chỉ diễn ra khi có dịch bùng phát. Bạn hãy nên chủ động, chọn một nhà cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi an toàn, kinh nghiệm để đồng hành. An Sinh Pest Control là một trong những đơn vị đi đầu hiện nay trong dịch vụ diệt muỗi và côn trùng gây hại và chúng tôi sãn sàng đồng hành cùng Bạn.

Bạn có thể tìm hiểu chúng tôi qua Website: ansinh.com , phunthuocmuoi.com hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi qua Hotline: 033 633 336. Bạn sẽ nhận được những tư vấn kịp thời và hợp lý.

Nội dung khác
Thiết bị diệt muỗi hay phun thuốc diệt muỗi?
Thiết bị diệt muỗi hay phun thuốc diệt muỗi?

Vào thời điểm mùa côn trùng bùng phát, muỗi phát triển mạnh mẽ mang đến nhiều nguy cơ...

Kiểm soát sinh vật gây hại cho Nhà hàng
Kiểm soát sinh vật gây hại cho Nhà hàng

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn không gian nhà hàng luôn là vấn...

Phun thuốc diệt muỗi cho chung cư cao tầng
Phun thuốc diệt muỗi cho chung cư cao tầng

Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi...

Lợi ích và tác hại của côn trùng
Lợi ích và tác hại của côn trùng

Lợi ích của côn trùng. Côn trùng là loài đông đảo nhất trên thế giới...

Vì sao cần phun thuốc diệt côn trùng định kỳ?
Vì sao cần phun thuốc diệt côn trùng định kỳ?

Nhà hàng, quán café hay khu bếp của khách sạn dường như là một nơi ưa thích và...